Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch

Chia sẻ

中正紀念堂 Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch( Đài Bắc- Đài Loan)
Zhōngzhèng jìniàn táng

Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch đã được khởi công xây cất vào năm 1976 công trình này nhằm thể hiện sự tôn kính với một trong những nhà lãnh đạo quyền lực nhất của Đài Loan
Đài tưởng niệm được xây dựng từ đá cẩm thạch trắng với mái ngói màu xanh trong khuôn viên rộng 25 hecta,
Tham quan tầng trên nhà Tưởng niệm Tưởng Giới Thạch bạn sẽ leo 89 bậc thang dẫn lên bảo tàng, mỗi bậc thang tượng trưng cho một năm trong cuộc đời của Tưởng Giới Thạch. Bên trong sảnh chính bạn sẽ thấy bức tượng đồng lớn chân dung Tưởng Giới Thạch đang ngồi trên ghế. Các người lính đứng quanh bảo vệ một cách trang nghiêm. Nếu tới đúng giờ, bạn có thể theo dõi buổi lễ đổi gác đầy ấn tượng.
Tầng dưới là phần chân đế của đài tưởng niệm bên trong chiêm ngưỡng triển lãm văn vật, kỷ yếu quân đội, vô số huân huy chương và quân phục, ngắm nhìn những chiếc Cadillac thân dài, chống đạn mà Tưởng Giới Thạch đã từng lái…
Bên ngoài đài tưởng niệm, hãy thư giãn, dạo qua những khu vườn và ao cá vàng thuộc hàng đẹp nhất ở Đài Bắc
Hai bên của đài tưởng niệm là nhà hát kịch và phòng hòa nhạc
Các bạn đi chơi địa điểm này tối có thể tham quan chợ đêm Tây Môn Đình( 西門町)chúng cùng nằm trong thành phố Taipei cách nhau ko xa, từ ga Taipei đều có tàu điện đến 2 nơi này.

中正紀念堂 Đài tưởng niệm Tưởng Giới thạch
地址: 臺北市中正區中山南路21號
Táiběi shì zhōngzhèng qū zhōngshān nánlù 21 hào
電話:02-2343-1100
Trên hình ảnh cuối cùng có bản đồ di chuyển tàu điện đài bắc từ ga Taipei đi theo đường line số 2 màu đỏ đi về hướng 像山(xiang shan) đi 2 ga tới ga 中正紀念堂 chiang kai shek memorial hall xuống tàu, đi theo hướng cửa số 5 ( 5 號出口)

Nguồn: Ảnh mạng, bài viết từ Fanpage Dấu Chân Du Lịch Đài Loan

Chia sẻ

Bình luận

Bình luận

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*